Sep 20, 2017

แจนด์สันระเบิดแฮตทริก!!!กว่างโซ้งฯเปิดรังยำค้างคาวไฟเละ 6-0


แจนด์สันระเบิดแฮตทริก!!!กว่างโซ้งฯเปิดรังยำค้างคาวไฟเละ 6-0

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 28 ของฤดูกาล ประจำวันพุธที่ 20 กันยายน 2560 “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี เริ่มแข่งขันในเวลา 18.00 น. ณ สิงห์ สเตเดียม จ.เชียงราย ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport HD2

เจ้าบ้าน”กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของอเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชชาวบราซิล จะหมดสิทธิ์ใช้งานประทุม ชูทองที่ยังมีปัญหาบาดเจ็บ ส่งผู้เล่นลงสนามประกอบด้วยนนท์ ม่วงงาม ลงเฝ้าเสา แผงแนวรับประกอบด้วยเอเวอร์ตัน ซาตูร์นิโน่,อาทิตย์ ดาวสว่าง,ปิยพล ผานิช กุล,ชินภัทร์ ลีเอาะ,และสุริยา สิงห์มุ้ย แผงมิดฟิลด์ใช้บริการของพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล,ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์และศิวกรณ์ เตียตระกูล ส่วนแนวรุกจัดเฟลิเป้ อเซเวโด้และแจนด์สัน ดอส ซานโตส ลงล่าตาข่าย

ส่วนฝั่งทีมเยือน ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ของ”โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ส่ง 11 ผู้เล่นตัวจริงประกอบด้วย ไพโรจน์ เอี่ยมมาก , เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร, ยุทธพงษ์ ศรีละคร, ณัฐวุฒิ คำรินทร์, ชมพู แสงโพธิ์, สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ, ปิยพงษ์ หอมขจร, เลอสันต์ เทียมราช ,พนธกร โทสันเทียะ, พิชิตย์ ใจบุญและโรดริโก้ มารันเยา

โดยสถิติทั้ง 2 ทีมเคยพบกันมาทั้งหมด 3 ครั้ง เป็นสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะ 1 ครั้ง เสมอกัน 2 ครั้ง

ผู้ตัดสินในนัดนี้ได้แก่ จ.ส.อ.ประพจน์ ดิสสมศรี พร้อมด้วยทีมงานผู้ช่วยผู้ตัดสินประกอบด้วยนิรุตม์ เรืองศรีชาติ,วิเชษฐ์ เกตุแก้ว และดุสิต เอี่ยมสกุล เป็นผู้ตัดสินที่ 4

น.3 เฟลิเป้ อเซเวโด้รับบอลที่หน้ากรอบเขตโทษก่อนจะตวัดวอลเล่ย์ทันทีแต่บอลลอยโด่งออกหลังไป

น.6 สุโขทัย เอฟซีได้ฟรีคิกเล่นสั้นก่อนบอลจะไปถึงปิยพงษ์ หอมขจรได้ซัดไกลร่วม 30 หลาแต่บอลเหินข้ามคานออกไป

น.13 จากลูกเตะมุมทางฝั่งขวาศิวกรณ์ เตียตระกูลเปิดบอลมาให้ชินภัทร ลีเอาะโหม่งชงเข้ากลางมาให้ปิยพล ผานิชกุลได้พุ่งขาแหย่บอลในกรอบ 6 หลาแต่โดนบอลบางไปทำให้ลูกปลิ้นออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

น.19 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์เปิดฟรีคิกจากริมเส้นฝั่งซ้ายมาเข้าหัวชินภัทร ลีเอาะที่สอดเข้ามาโหม่งที่เสาสองเข้าประตูไปอย่างสวยงามให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดออกนำไปก่อน 1-0

น.22 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดได้ประตูออกนำเป็น 2-0 จากจังหวะฟรีคิกบริเวณริมเส้นฝั่งขวา คราวนี้เป็นศิวกรณ์ เตียตระกูลรับหน้าที่เปิดด้วยซ้ายบอลไปเข้าหัวแจนด์สัน ดอส ซานโตสเทคตัวขึ้นโหม่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

น.35 เลอสันต์ เทียมราชได้หลุดไปยิงในกรอบเขตโทษผ่านตัวนนท์ ม่วงงามไปแล้วแต่บอลไปกระดอนเสาออกมาอย่างน่าเสียดาย

น.43 เลอสันต์ เทียมราชรับลูกเตะมุมสั้นก่อนจะลากไปยิงนอกกรอบฝั่งซ้ายบอลโค้งแรงออกเสาสองไป

น.44 ศิวกรณ์ เตียตระกูลสปีดไปรับบอลที่สุดเส้นหลังก่อนเปิดเข้ากลางมาให้เฟลิเป้ อเซเวโด้ได้เบียดแย่งโหม่งกับแนวรับทีมเยือนบอลไปติดปลายมือไพโรจน์ เอี่ยมมากที่ยืนคุมเส้นเซฟไว้ได้

น.45+1 เฟลิเป้ อเซเวโด้ได้ตั้งป้อมปั่นด้วยขวาจากนอกกรอบบอลโค้งหลุดข้ามคานออกไปนิดเดียว

หมดครึ่งแรก สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกนำ สุโขทัย เอฟซี ไปก่อน 2 – 0

น.47 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดได้ลุ้นจากฟรีคิกระยะ 25 หลาศิวกรณ์ เตียตระกูลปั่นด้วยซ้ายเข้ากรอบเป็นไพโรจน์ เอี่ยมมากดีดตัวปัดปลายมือไปชนคานกระเด้งออกมา ก่อนที่แนวรับทีมเยือนจะสกัดทิ้งได้ในจังหวะต่อมา

น.52 ปิยพล ผานิชกุลบรรจงเปิดบอลจากนอกกรอบเขตโทษมาให้แจนด์สัน ดอส ซานโตสได้ขึ้นสะบัดโหม่งบอลเข้าตุงตาข่ายให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดออกนำห่างเป็น 3-0

น.62 เฟลิเป้ อเซเวโด้ไหลบอลทะลุเข้ากรอบเขตโทษให้ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ได้หลุดเข้าไปยิงด้วยขวาแต่บอลไปเข้ามือไพโรจน์ เอี่ยมมากที่ล้มตัวรับไว้ได้

น.65 แจนด์สัน ดอส ซานโตสไหลบอลถวายพานให้ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ได้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษเข้าประตูไปอย่างสวยงามให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดขึ้นนำเป็น 4-0

น.69 พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล เปิดบอลจากในกรอบเขตโทษมาให้ศิวกรณ์ เตียตระกูลได้ขึ้นโหม่งแต่บอลไปเข้าซองไพโรจน์ เอี่ยมมาก

น.71 เฟลิเป้ อเซเวโด้ ชิ่งบอลต่อให้แจนด์สัน ดอส ซานโตสได้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษแต่ไพโรจน์ เอี่ยมมากยิงพุ่งปัดบอลออกหลังไปได้

น.73 วานเดอร์ หลุยซ์ที่เพิ่งเปลี่ยนลงมาแทนเฟลิเป้ อเซเวโด้ได้บอลหลุดเข้าเขตโทษก่อนจะยิงไปติดแนวรับทีมเยือนบอลกระดอนมาเข้าทางปืนเจ้าตัวได้ยิงด้วยขวาเต็มๆแต่ถูกพนธกร โพธิ์สันเที๊ยะใช้ตัวบล็อกบอลไว้ได้บนเส้นประตู บอลกระดอนออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย

น.77 วานเดอร์ หลุยซ์ได้ซัดเต็มข้อจากนอกกรอบบอลพุ่งตรงกรอบแต่ถูกไพโรจน์ เอี่ยมมากพุ่งปัดออกหลังไปได้อีกครั้ง

น.85 วานเดอร์ หลุยซ์ยิงจากในกรอบเขตโทษไปถูกไพโรจน์ เอี่ยมมากปัดบอลไปชนเสา เป็นปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงมาแทน ปิยพล ผานิชกุล ได้ตามยิงซ้ำจ่อๆเข้าประตูให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็กออกนำเป็น 5-0

น.88 วานเดอร์ หลุยซ์จ่ายถวายพานให้แจนด์สัน ดอส ซานโตสยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษบอลตุงตาข่าย ให้สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดนำเป็น 6-0 และเป็นการทำแฮตทริกของแจนด์สัน ดอส ซานโตสในนัดนี้อีกด้วย

หมดเวลาการแข่งขัน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านยำสุโขทัย เอฟซี เละ 6 – 0

Share

Related News

  • ฟอร์มสะดุด!!! กว่างโซ้งฯ 10 ตัวบุกพ่ายค้างคาวไฟ 2-0

    ฟอร์มสะดุด!!! กว่างโซ้งฯ 10 ตัวบุกพ่ายค้างคาวไฟ 2-0 การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 2 ของฤดูกาล ประจำวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวออกไปเยือนถ้ำ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี เริ่มแข่งขันในเวลา 19.00 น. ณ ทุ่งทะเลหลวง สเตเดียม จ.สุโขทัย ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport 2 ฝั่งเจ้าบ้าน”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ของ”โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก จัดผู้เล่น 11 ตัวจริงที่ลงสนามประกอบด้วยไพโรจน์ เอี่ยมมาก,บวร ตาปลา,ยุทธพงษ์ ศรีละคร,RAKOTOHARIMALALA NJIVA TSILAVINA MARTIN,NELSON WILFREDO BONILLA SANCHEZ,John Baggio,ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด,JUNG MYOUNGOH,คัพฟ้า บุญมาตุ่น,นรงฤทธิ์ บุญสุขและ เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร ส่วนทีมเยือน […]

  • คาร์โดโซ่กดประตูชัย!!! กว่างโซ้งฯเปิดรังเฉือนฉลามชล 1-0 คว้าสามแต้มประเดิมไทยลีก 2018

    คาร์โดโซ่กดประตูชัย!!! กว่างโซ้งฯเปิดรังเฉือนฉลามชล 1-0 คว้าสามแต้มประเดิมไทยลีก 2018 การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดเปิดฤดูกาล ประจำวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ”ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี เริ่มแข่งขันในเวลา 18.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทางช่อง True Sport HD3 ฝั่งเจ้าบ้าน”กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อเล็กซานเดร กาม่า ส่งผู้เล่น 11 ตัวจริงลงสนามประกอบด้วยฉัตรชัย บุตรพรม ลงเฝ้าเสา แผงแนวรับประกอบด้วยวิคเตอร์ คาร์โดโซ่,อาทิตย์ ดาวสว่าง,ชินภัทร ลีเอาะและปิยพล ผานิชกุล แผงมิดฟิลด์ใช้บริการของอี ยอง แร,พิธิวัต สุขจิตธรรมกุลและชัยวัฒน์ บุราญ ส่วนแนวรุกจัด 3 ประสานอย่างเคลตัน ซิลวา,เนบิญ่า บายรัมและปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ลงล่าตาข่าย ส่วนทีมเยือน”ฉลามชล”ชลบุรี […]

  • ความคาดหวัง กับคำว่า “ยังไม่พอ”

    ความคาดหวัง กับคำว่า “ยังไม่พอ” แน่นอนอยู่แล้ว มาถึงจุดนี้แล้ว คำว่า “เพียงพอแล้ว” มันไม่ได้อยู่ในสายระบบของรอยหยักในสมองของสาวกกว่างโซ้งมหาภัยหยดเลือดสีส้มกันอยู่เป็นแน่ ย้อนไปเกือบ  2 ปีก่อนหน้านี้ ทีมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นทีละนิดจนมาถึงฤดูกาล 2017 ที่ทีมมีการกำหนดทิศทางที่ชัดเจนว่าต้องการความสำเร็จแล้ว ยิ่งทำให้แฟนๆ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เริ่มมีความคาดหวังที่ไม่ใช่แค่  ขอติด 1 ใน 5 หรือแค่เข้ารอบลึกๆ ในรายการใดรายการหนึ่ง เพื่อคว้าโทรฟี่แรกมาประดับสโมสรเพียงเท่านั้น ก็พอใจแล้ว และแล้วความคาดหวังก็ไม่ใช่เพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ อีกต่อไป เมื่อผลงานในลีกก็เกาะกลุ่มหัวตารางเพื่อลุ้นแย่งโควต้า ACL แต่ก็ไม่วาย บอลถ้วยก็ยังเข้ารอบลึกๆ ได้ทั้งสองรายการ ทั้งเอฟเอ คัพ และลีกคัพ ทำไงดีล่ะ โค้ชก็คิดหนัก ผู้บริหารก็คิดหนัก รวมถึงนักเตะและสาวกว่างโซ้งทุกคนนั้นก็ไม่ต่างกัน แต่พร้อมสู้เพื่อไปให้ถึงเส้นชัยได้ทุกรายการ แต่หากมองความเป็นไปได้แล้ว ทำให้ “เรา” ที่หมายถึง ทีมและสาวกกว่างโซ้งทุกคนต้องเลือกเส้นทางที่เป็นไปได้มากที่สุดที่จะพาพวกเราไปให้ถึงสิ่งหวังไว้ เพื่อจารึกประวัติศาสตร์สโมสรให้จงได้ ซึ่งจริงๆ แล้วมันคือการได้ไปสัมผัสกับรายการของทวีปอย่างเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก รวบรัดไปที่ 2 สัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาล […]